Amazon ra mắt dịch vụ thanh toán trực tuyến, cạnh tranh với PayPal

Hồi đầu tháng này, Reuters đã thông báo về việc Amazon đã bắt đầu triển khai dịch vụ thanh toán trực tuyến của riêng mình. Đây là một tin không vui dành cho gã khổng lồ thanh toán PayPal bởi đây là một bước đi mới của Amazon nhằm gạt PayPal ra khỏi cuộc chơi của mình.

Amazon ra mắt dịch vụ thanh toán trực tuyến, cạnh tranh với PayPal - Amazon PayPal thanh toán trực tuyến - Tin Công Nghệ

Theo đó, Amazon sẽ thay thế vị trí của PayPal để làm đơn vị trung gian và đảm bảo cho các giao dịch thanh toán trực tuyến. Với dịch vụ này, người dùng có thể thanh toán các hóa đơn mua hàng, trả tiền điện thoại, hay mua nhạc trực tuyến. Tất nhiên Amazon sẽ thay thế PayPal đánh phí các giao dịch này.

Amazon ra mắt dịch vụ thanh toán trực tuyến, cạnh tranh với PayPal - Amazon PayPal thanh toán trực tuyến - Tin Công Nghệ

Phó chủ tịch bộ phận bán hàng của Amazon, Tom Taylor, nói:

Bạn sẽ thấy rằng đây là một trong những việc chúng tôi mở ra để phục vụ tốt hơn cho người dùng.

Cũng theo Reuters, Amazon sẽ chỉ ghi lại những thông tin cơ bản nhất của giao dịch về lượng tiền được chuyển chứ không lưu lại các thông tin riêng tư của người dùng. Đây là một bước đi khá thông minh trong bối cảnh nhận thức của người sử dụng và các nhà bán lẻ về việc bảo mật thông tin cá nhân ngày càng tăng cao.

Với lợi thế đang có trong tay hơn 240 triệu tài khoản thẻ tín dụng của khách hàng cùng với việc vừa mới ra mắt chiếc điện thoại Fire đình đám, Amazon có thêm một bước đi mới nhằm thâu tóm toàn bộ chuỗi giá trị của quá trình cung ứng sản phẩm.

Biên tập bởi Sơn Trần

Nguồn : techinasia