Cách đăng ký và tạo VPS giá rẻ nhất 1USD/tháng tại RamNode

Trong bài này, xTraffic.pep.vn sẽ cùng các bạn tìm hiểu cách đăng ký và sử dụng VPS giá rẻ tại RamNode.

RamNode là gì?

RamNode là một trong những nhà cung cấp dịch vụ VPS giá rẻ nhất và có hiệu năng tốt nhất trên thị trường VPS quốc tế. Tuy đa số các data center của họ là được đặt tại Mỹ, nhưng gần đây do nhu cầu mở rộng thị trường nên họ đã đặt thêm trung tâm dữ liệu mới tại Hà Lan. Về mặt này thì có thể RamNode kém hơn các đối thủ cung cấp VPS có tiếng khác như VPS Vultr hay VPS DigitalOcean, nhưng bù lại thì VPS của RamNode có một số điểm vượt trội về hiệu năng của ổ cứng (HardDisk – HDD)

Hướng dẫn cách đăng ký và tạo VPS giá rẻ tại RamNode

Do tính phức tạp của cách thanh toán quốc tế bằng thẻ VISA/MasterCard từ Việt Nam nên xTraffic.pep.vn khuyến cáo bạn nên sử dụng thanh toán bằng PayPal và đây cũng là cách thanh toán được hướng dẫn trong bài này.

Bước 1 : Đầu tiên, bạn vào trang chủ của RamNode tại link https://ramnode.com/, bạn sẽ thấy giao diện như hình 1 bên dưới :

Cách đăng ký và tạo VPS giá rẻ nhất 1USD/tháng tại RamNode - RamNode vps VPS giá rẻ - Hosting Phát triển website
Trang chủ của RamNode (Hình 1)

Bước 2 : Bạn nhấn vào link VPS (số 1 trên hình 1) để đến trang liệt kê các gói VPS như hình 2 bên dưới

Cách đăng ký và tạo VPS giá rẻ nhất 1USD/tháng tại RamNode - RamNode vps VPS giá rẻ - Hosting Phát triển website
Các gói VPS của RamNode (Hình 2)

Bước 3 : Lựa chọn các gói VPS của RamNode tương ứng với nhu cầu của bạn

Như bạn thấy RamNode đa dạng hoá sản phẩm VPS của mình rất tốt, bạn có thể lựa chọn các gói VPS phù hợp với nhu cầu của mình tại hình số 2. Có một số điểm bạn cần quan tâm khi lựa chọn VPS tại RamNode là :

 • OpenVZ & KVM : đều là dạng máy chủ ảo hoá, tuy nhiên KVM không có hạn chế về chức năng, nhưng nó có chi phí cao hơn OpenVZ. OpenVZ bị hạn chế bởi hạt nhân máy chủ, nhưng nó có chi phí rẻ hơn. KVM nói chung là ổn định hơn OpenVZ. Cả hai đều chia sẻ CPU và hạ tầng mạng của máy chủ vật lý chứa chúng.
 • SSD & SSD-Cached :
  • SSD là viết tắt của từ Solid-State Drive – ổ cứng thể rắn, là công nghệ ổ cứng mới xuất hiện và mang lại hiệu năng cực cao (thường có tốc độ cao hơn 40 lần so với HDD thông thường). Nhược điểm duy nhất của SSD là giá cả khá cao nên thường chi phí thuê VPS có ổ SSD cao hơn và có dung lượng lưu trữ thấp hơn so với ổ cứng thông thường khác.
  • SSD-Cached : là biện pháp cân bằng giữa chi phí và hiệu năng của RamNode. Mọi dữ liệu trên VPS sẽ được lưu trữ bằng ổ cứng thông thường, nhưng RamNode đã cấu hình để lưu trữ những dữ liệu được truy xuất nhiều nhất vào ổ cứng SSD để tăng tốc (cache). Do đó, họ đã cân bằng được hiệu năng và chi phí (rẻ hơn và dung lượng lưu trữ cao hơn so với VPS sử dụng SSD) khi dùng giải pháp SSD-Cached này.
 • Premium & Standard & Massive
  • Premium : thiên về hiệu suất cao, có nghĩa là nếu bạn cần VPS có hiệu suất cao để xử lý các dữ liệu phức tạp thì nên chọn Premium do Premium sử dụng CPU đời mới hơn và tốc độ cao hơn so với Standard & Massive
  • Massive : đây là giải pháp cho những ai cần VPS có dung lượng lưu trữ dữ liệu cao vì Massive sử dụng SSD-Cached thay vì SSD
  • Standard : cân bằng giữa Premium và Massive
 • RAM của VPS
 • CPU của VPS : là số nhân bạn được VPS cung cấp, dĩ nhiên là CPU càng nhiều nhân thì tốc độ xử lý càng cao
 • Storage : dung lượng lưu trữ dữ liệu tối đa của VPS
 • Bandwidth : lưu lượng băng thông tối đa được phép sử dụng mỗi tháng. Nếu VPS của bạn sử dụng vượt quá số Bandwidth này trong tháng thì RamNode sẽ suspended VPS này và bạn sẽ phải đăng ký mua thêm băng thông để được sử dụng tiếp. Số Bandwidth này sẽ được reset lại vào ngày đầu tiên của tháng
 • Order : tại đây bạn sẽ thấy danh sách các địa điểm đặt VPS của bạn, hiện tại RamNode cung cấp những địa điểm sau (nhấn vào địa điểm tương ứng với gói VPS để đặt mua) :
  • NYC : New York City (USA – Mỹ)
  • ATL : Atlanta (USA – Mỹ)
  • SEA : Seattle (USA – Mỹ)
  • NL : Netherlands (Hà Lan – Xứ sở hoa Tulip tại Châu Âu)

Sau khi bạn đã hiểu các tham số và chọn cho mình 1 gói vps phù hợp thì nhấn vào các link vị trí của VPS bên cột Order (số 1,2,3 trên hình 2) để đến trang chọn chu trình thanh toán và hệ điều hành cho VPS như hình 3 bên dưới :

Cách đăng ký và tạo VPS giá rẻ nhất 1USD/tháng tại RamNode - RamNode vps VPS giá rẻ - Hosting Phát triển website
Thông tin đơn hàng VPS tại RamNode (Hình 3)

Bước 4 : Lựa chọn hệ điều hành (Operating System – OS) cho VPS

Choose Billing Cycle : Tại bước này, bạn sẽ phải chọn chu trình thanh toán cho VPS, do xTraffic.pep.vn chọn VPS giá rẻ nhất của RamNode nên chỉ cho thanh toán 1 năm.

Hostname : bạn nhập tên cho host tại khung này

Operating System : đây là phần quan trọng nhất của bước này, bạn nên chọn CentOS 64bit phiên bản mới nhất vì đây là hệ điều hành rất phổ biến và có nhiều bài hướng dẫn sử dụng nhất tại http://blog-xtraffic.pep.vn/

Location : bạn có thể chọn lại vị trí đặt VPS tại đây nếu muốn

Bạn xem lại số tiền cần phải thanh toán trong khung số 4 trên hình 3, nếu không có gì sai sót thì nhấn vào nút Checkout (nút số 5 trên hình 3) để đến bước tiếp theo có giao diện như hình 4 bên dưới :

Cách đăng ký và tạo VPS giá rẻ nhất 1USD/tháng tại RamNode - RamNode vps VPS giá rẻ - Hosting Phát triển website
Thông tin tài khoản đăng ký tại RamNode (Hình 4)

Bước 5 : Nhập thông tin tài khoản đăng ký tại RamNode

Your Details (khung số 1 trên hình 4) : Bạn cần nhập đầy đủ và chính xác các thông tin đăng ký tài khoản của bạn tại khung số 1 trên hình 4. Bạn cần lưu ý là càng nhập chi tiết càng tốt vì RamNode sẽ kiểm tra, nếu họ thấy thông tin của bạn thiếu chi tiết thì họ sẽ tạm thời ngưng tài khoản của bạn để kiểm tra xác nhận.

Payment Method (khung số 2 trên hình 4) : bạn nên chọn phương thức thanh toán là PayPal vừa nhanh lại đơn giản

Promotional Code (khung số 3 trên hình 4) : nếu bạn có mã khuyến mãi giảm giá của RamNode thì nhập vào khung số 3 trên hình 4. Vào thời điểm xTraffic.pep.vn viết bài này thì RamNode đã ngưng tất cả các mã khuyến mãi nên bạn hãy theo dõi các thông tin mới nhất tại http://blog-xtraffic.pep.vn/ để hưởng các ưu đãi của RamNode trong thời gian tới

Sau khi đã nhập đầy đủ các thông tin yêu cầu của RamNode tại hình số 4, bạn check vào đồng ý các điều khoản của họ (số 4 trên hình 4) và nhấn vào nút Complete Order để thanh toán bằng PayPal

Sau khi thanh toán thành công, thì bạn sẽ lần lượt nhận được những mail quan trọng sau của RamNode về thông tin tài khoản và thông tin VPS của bạn tại RamNode :

Cách đăng ký và tạo VPS giá rẻ nhất 1USD/tháng tại RamNode - RamNode vps VPS giá rẻ - Hosting Phát triển website
Email thông tin tài khoản tại RamNode (Hình 5)
Cách đăng ký và tạo VPS giá rẻ nhất 1USD/tháng tại RamNode - RamNode vps VPS giá rẻ - Hosting Phát triển website
Email thông tin VPS tại RamNode (Hình 6)

Nếu bạn nhận được email có thông tin VPS như hình 6 thì có nghĩa là bạn đã đăng ký và tạo VPS giá rẻ tại RamNode thành công. Bạn có thể dùng phần mềm Putty để đăng nhập SSH vào VPS và quản lý theo ý của mình.

Leave a Comment