Cách đăng ký và tạo VPS giá rẻ tại VULTR

Trong bài viết này xTraffic.pep.vn sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách đăng ký tài khoản và tạo VPS giá rẻ tại VULTR

Cách đăng ký và tạo VPS giá rẻ tại VULTR - vps VPS giá rẻ VPS giá rẻ VULTR Vultr - Hosting Phát triển website
VULTR Logo

VULTR là gì?

VULTR là dịch vụ cung cấp Cloud VPS giá rẻ do công ty Choopa, LLC có trụ sở tại Matawan, New Jersey, USA quản lý. VULTR cũng được xem là DigitalOcean Killer do cung cấp VPS giá rẻ hơn DigitalOcean và nhiều tiện ích hơn ( bạn có thể xem bài giới thiệu chi tiết hơn về VULTR tại đây )

Những ưu điểm của VULTR

Bạn có thể sử dụng VPS để làm nhiều thứ bạn muốn giống như bạn có thể làm trên Server riêng với mức phí chỉ từ 5USD/tháng. Ngoài chi phí rẻ, VULTR còn rất nhiều ưu điểm sau :

 • Thời gian khởi tạo VPS cực nhanh và đơn giản : bạn chỉ cần vài bước đơn giản và chưa tới 60 giây là đã có thể khởi tạo và sử dụng VPS tại VULTR
 • VULTR có 12 trung tâm dữ liệu trên toàn thế giới : bạn sẽ tha hồ chọn lựa vị trí đặt VPS của mình sao cho phù hợp nhất với đối tương khách hàng mục tiêu của mình. Nếu đối tượng khách hàng của bạn chủ yếu ở Việt Nam thì bạn nên sử dụng VPS tại Tokyo (Japan). Có thể nói đây là vị trí tốt nhất cho mọi đối tượng tại khu vực Châu Á do hạ tầng mạng Internet tại Nhật Bản được xem là nhanh và tốt nhất trên thế giới.
 • VPS của VULTR có hiệu năng cao : sử dụng ổ cứng SSD để lưu trữ thông tin cho bạn tốc độ truy xuất cực cao so với các ổ cứng lưu trữ khác. Ngoài ra VPS của bạn còn được cung cấp CPU có hiệu năng cao hơn so với các nhà cung cấp VPS khác.
 • Thanh toán theo giờ sử dụng : đây là một phương thức thanh toán cực kỳ linh hoạt giúp bạn kiểm soát được chi phí sử dụng tốt nhất. Đây cũng là cách rất phù hợp cho những ai muốn sử dụng thử dịch vụ VPS giá rẻ của VULTR, nếu bạn không hài lòng thì có thể ngưng sử dụng bất kỳ lúc nào, và chi phí chỉ tính theo số giờ bạn đã sử dụng.

Cách tạo VPS giá rẻ VULTR

Bước 1 – Đăng ký tài khoản tại VULTR

Đầu tiên, bạn vào link https://www.vultr.com/ để đến trang đăng ký tài khoản tại VULTR. Sau đó bạn nhập đầy đủ thông tin bao gồm địa chỉ email (khung số 1 tại hình 1) và password (khung số 2 tại hình 1) để tạo tài khoản của bạn (hình 1 bên dưới)

Cách đăng ký và tạo VPS giá rẻ tại VULTR - vps VPS giá rẻ VPS giá rẻ VULTR Vultr - Hosting Phát triển website
Hình 1 – Trang chủ đăng ký tài khoản tại VULTR

VULTR sẽ gửi đến địa chỉ email của bạn một thư yêu cầu xác thực tài khoản, bạn nhấn vào link được cung cấp trong email để xác thực tài khoản của bạn tại VULTR.

Bước 2 – Nạp tiền vào tài khoản VULTR

Sau khi tạo tài khoản thành công tại VULTR, bạn vào trang quản lý tài khoản của bạn sẽ thấy như hình 2 bên dưới. Sau đó bạn nhấn vào link “Click here to update your billing information” (số 1 hình 2) hoặc “Billing” (số 2 hình 2) để nạp tiền vào tài khoản của bạn tại VULTR.

Cách đăng ký và tạo VPS giá rẻ tại VULTR - vps VPS giá rẻ VPS giá rẻ VULTR Vultr - Hosting Phát triển website
Hình 2 – Trang quản lý tài khoản tại VULTR

Sau đó, bạn sẽ được chuyển đến trang nạp tiền vào tài khoản của bạn tại VULTR như hình 3 bên dưới

Cách đăng ký và tạo VPS giá rẻ tại VULTR - vps VPS giá rẻ VPS giá rẻ VULTR Vultr - Hosting Phát triển website
Hình 3 – Trang nạp tiền vào tài khoản tại VULTR bằng thẻ tín dụng (Credit Card) hoặc qua PayPal

Để nhanh chóng và an toàn khi thanh toán, mình khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ PayPal để thanh toán chi phí tại VULTR. Bạn chọn số tiền muốn nạp vào tài khoản tại khung số 1 trên hình 3 (thông thường sẽ chọn 10 USD trở lên), rồi đánh dấu kiểm vào mục đồng ý các điều khoản do VULTR đưa ra (số 2 trên hình 3), sau đó bạn nhấn vào nút “Pay with PayPal” để thực hiện thanh toán bằng PayPal của bạn.

Bước 3 – Tạo VPS tại VULTR

Sau khi bạn đã nạp tiền thành công vào tài khoản của bạn tại VULTR, bạn sẽ có thể tạo VPS tương ứng với số tiền bạn có trong tài khoản. Để khởi tạo VPS mới, bạn nhấn vào nút “Deploy New Instance” (số 1 trên hình 4 bên dưới) để tạo VPS.

Cách đăng ký và tạo VPS giá rẻ tại VULTR - vps VPS giá rẻ VPS giá rẻ VULTR Vultr - Hosting Phát triển website
Hình 4 – Trang quản lý VPS tại VULTR

Sau đó, bạn sẽ thấy thông tin như hình 5 bên dưới. Tại đây bạn sẽ chọn các thông số VPS phù hợp với nhu cầu của bạn :

Cách đăng ký và tạo VPS giá rẻ tại VULTR - vps VPS giá rẻ VPS giá rẻ VULTR Vultr - Hosting Phát triển website
Hình 5 – Trang chọn các thông số khi tạo mới VPS
 • Nếu bạn có mã giảm giá (Coupon Code) của VULTR thì bạn nhập vào ô số 1 trên hình 5 để nhận được các ưu đãi của VULTR.
 • Server Type : bạn chọn kiểu VPS tại đây. Hiện tại VULTR cung cấp cho bạn 2 kiểu VPS :
  • PERFORMANCE VPS (số 2 trên hình 5) : đây là VPS có hiệu năng cao xài ổ cứng SSD, có CPU tốc độ xử lý cao, nhiều địa điểm cho bạn lựa chọn (hiện tại có 12 địa điểm). Nếu bạn muốn dùng VPS để chuyên xử lý dữ liệu hoặc làm website thông tin thì nên chọn loại VPS này.
  • LARGE STORAGE VPS (số 3 trên hình 5) : đây VPS có không gian lưu trữ lớn và chi phí thấp. Cùng 1 số tiền, nhưng bạn sẽ có không gian ổ cứng lớn hơn nhiều so với kiểu PERFORMANCE VPS. Tuy nhiên, điểm hạn chế của LARGE STORAGE VPS là CPU có tốc độ thấp hơn, ô cứng lưu trữ thông thường nên có tốc độ truy xuất thấp hơn, RAM thấp hơn và chỉ có địa điểm đặt VPS là tại USA. Nếu bạn muốn 1 VPS có không gian lưu trữ lớn để chứa các file media như âm thanh hay video thì bạn nên chọn loại VPS này.
 • Operating System : tại đây bạn lựa chọn hệ điều hành cho VPS của bạn. Thông thường mọi người sẽ chọn loại hệ điều hành 64 bit và hệ điều hành CentOS mới nhất (như trong hình 5) để chạy website và các ứng dụng web. Mình khuyên bạn nên sử dụng CentOS vì đây là hệ điều hành chạy web server phổ biến nhất thế giới, và xTraffic.pep.vn cũng sẽ tập trung hướng dẫn sử dụng và cài đặt các ứng dụng trên CentOS.
 • Server Size : tại đây bạn sẽ chọn thông số cấu hình (CPU, RAM, Hard Disk, Bandwidth) cho VPS của bạn tương ứng với chi phí của cấu hình đó.

Sau khi đã lựa chọn các thông số cho VPS phù hợp với nhu cầu, bạn nhấn vào nút “Place Order” để thực hiện việc tạo VPS theo sự lựa chọn của bạn. Thông thường sẽ mất khoảng 60 giây để việc khởi tạo hoàn tất và bạn có thể đăng nhập vào VPS bằng các phần mềm FTP thông dụng hoặc đăng nhập SSH bằng phần mềm Putty ( các bạn có thể xem thêm Những chương trình FTP Clients tốt nhất cho Webmasters tại đây )

Để xem username và password đăng nhập vào VPS thông qua SSH, bạn vào trang quản lý tài khoản của bạn, sau đó nhấn vào link “Manage” (số 3 trên hình 6 bên dưới)

Cách đăng ký và tạo VPS giá rẻ tại VULTR - vps VPS giá rẻ VPS giá rẻ VULTR Vultr - Hosting Phát triển website
Hình 6 – Trang quản lý tài khoản và VPS tại VULTR

Sau đó bạn sẽ thấy thông tin như hình 7 bên dưới, tại đây bạn lấy địa chỉ IP của VPS tại khung số 2 trên hình 7, username tại khung số 3 trên hình 7 và password tại khung số 4 trên hình 7.

Cách đăng ký và tạo VPS giá rẻ tại VULTR - vps VPS giá rẻ VPS giá rẻ VULTR Vultr - Hosting Phát triển website
Hình 7 – Trang quản lý và xem thông tin chi tiết của VPS

Bạn cũng có thể xem lượng bandwidth đã sử dụng trong tháng của VPS tại khung số 5 trên hình 7. Ngoài ra, tại đây (trong hình 7) còn có các nút để bạn quản lý VPS của bạn :

 • Stop : nếu bạn muốn tắt VPS thì bạn nhấn vào nút này. Khi thực hiện lệnh này, VPS của bạn sẽ không thể truy cập qua SSH và các dịch vụ chạy trên VPS sẽ không sử dụng được (giống như shutdown trên PC) và mọi dữ liệu sẽ không bị mất. Nếu bạn muốn VPS chạy lại thì chỉ cần nhấn vào nút Restart. Tuy bạn tắt VPS bằng lệnh này, nhưng mọi chi phí vẫn sẽ được tính theo giờ cho đến khi bạn xoá VPS này bằng lệnh “Destroy”
 • Restart : nút dùng để khởi động lại VPS của bạn
 • Reinstall : nút dùng để cài đặt lại VPS. Khi bạn nhấn nút này, mọi dữ liệu hiện tại của VPS sẽ bị xoá hết và VPS sẽ cài đặt lại hệ điều hành mà bạn đã chọn lúc khởi tạo VPS, do đó bạn nên sao lưu toàn bộ dữ liệu của bạn trên VPS trước khi thực hiện lệnh này
 • Change OS : dùng để thay đổi hệ điều hành của VPS. Lệnh này cũng xoá toàn bộ dữ liệu trên VPS nên bạn cần sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện lệnh này.
 • Destroy : lệnh xoá VPS. Khi thực hiện lệnh này thì VULTR sẽ xoá VPS này trong tài khoản của bạn và mọi chi phí của VPS này sẽ không còn được tính nữa. Và tất nhiên toàn bộ dữ liệu trong VPS sẽ bị mất hết nên bạn cần lưu ý sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện lệnh này

Đến đây, bạn đã có thể sử dụng VPS bạn vừa tạo tại VULTR với chi phí rất rẻ so với thị trường hiện nay. Nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn nào khi thực hiện bài hướng dẫn này thì có thể liên hệ với chúng tôi tại đây hoặc comment bên dưới để xTraffic.pep.vn hỗ trợ bạn tốt nhất :)

** This article is copyrighted by xTraffic’s Blog **

Leave a Comment