Cách tăng like hiệu quả trên Facebook, Google+ và các mạng xã hội khác

Trong bài viết này xTraffic sẽ hướng dẫn các bạn đang làm marketing trên mạng xã hội cách tương tác (tăng like trên Facebook, +1 trên Google+) hiệu quả nhất với khách hàng mục tiêu trên các mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay.

Các bạn có thể xem thử Demo cách công cụ này hoạt động tại đây

Nếu bạn đang kinh doanh trên mạng internet thì sẽ không xa lạ với việc làm marketing trên các mạng xã hội phổ biến như Facebook, Google+, Twitter,…. Và sẽ luôn có một chỉ tiêu quan trọng mà hầu như ai cũng muốn đạt được cao nhất đó là số like trên facebook, số +1 trên google+ và số tweet trên Twitter. Tuy nhiên, do việc nhiều người quan niệm rằng số like trên facebook của bạn càng nhiều thì chứng tỏ bạn đang làm marketing rất tốt và sẽ có nhiều người biết đến bạn! Từ quan niệm đó, hiện nay trên mạng có rất nhiều dịch vụ cung cấp các dịch vụ tăng like mọc lên như nấm sau cơn mưa, nhưng ít người hiểu rằng những like tăng được từ các dịch vụ này đa phần (không phải tất cả) do sử dụng những “chiêu trò câu like” rất phản cảm và hầu như không mạng lại bất kỳ sự tương tác nào với những người đã từng like facebook của bạn. Điều đó cũng giống như bạn bỏ ra dù một chi phí thấp nhưng không mang lại lợi ích nào thì đồng nghĩa với việc không có hiệu quả.

Cách tăng like hiệu quả trên Facebook, Google+ và các mạng xã hội khác - Cách tăng like facebook google google plus mạng xã hội tăng like tăng like hiệu quả Twitter - Social Media Marketing Digital Marketing Marketing
Tương tác hiệu quả & đúng mục tiêu với người dùng trên mạng xã hội

Với mong muốn tạo ra những giá trị vượt trội cho lợi ích của các thành viên trong mạng lưới của xTraffic, chúng tôi đã tạo ra một công cụ giúp bạn tương tác hiệu quả nhất với các khách hàng mục tiêu của bạn trên các mạng xã hội phổ biến hiện nay như Google+, Facebook, Twitter,…; và công cụ đó được chúng tôi gọi là “SOCIAL NETWORK LOCKER“.

Những lợi ích khi sử dụng công cụ “SOCIAL NETWORK LOCKER” của xTraffic

 • Tương tác đúng khách hàng mục tiêu;
 • Các dịch vụ mạng xã hội đa dạng : Facebook, Google+, Twitter;
 • Không gây phiền phức cho khách hàng do ghi nhớ việc khách hàng đã tương tác hay chưa;
 • Không tốn bất kỳ chi phí nào để sử dụng (free) nên mang lại hiệu quả cao.

Vì sao xTraffic lại dám chắc rằng bạn sẽ đạt được hiệu quả cao nhất khi sử dụng công cụ “SOCIAL NETWORK LOCKER“? Bởi vì một điều đơn giản là công cụ này sẽ giúp tăng like từ những người quan tâm đến nội dung do bạn cung cấp. Khi một người truy cập vào một bài viết trên website của bạn, bạn sẽ cung cấp cho họ 50% hay 60% (con số này hoàn toàn do bạn điều chỉnh) nội dung, sau đó nếu họ cảm thấy bài viết hữu ích thì họ bắt buộc phải tương tác (like, +1, tweet,…) với trang của bạn bằng các tài khoản mạng xã hội của họ thì mới có thể xem tiếp 50% hay 40% nội dung còn lại.

Do đó, những người tương tác với trang của bạn thực sự là những khách hàng mục tiêu mà bạn muốn nhắm tới. Đây sẽ là công cụ mang lại hiệu quả cao khi kết hợp với các nội dung hữu ích mà bạn cung cấp :). Vì thế, bạn sẽ không bỏ lỡ cơ hội để tiếp cận với khách hàng mục tiêu khi sử dụng công cụ của xTraffic.

Hướng dẫn sử dụng công cụ “SOCIAL NETWORK LOCKER” của xTraffic

Để sử dụng công cụ “SOCIAL NETWORK LOCKER” của xTraffic, bạn cần thực hiện những bước sau:

Tham gia vào mạng lưới Publisher của xTraffic

Bạn không bắt buộc phải tham gia vào mạng lưới Publisher của xTraffic thì mới có thể sử dụng công cụ này. Tuy nhiên việc tham gia vào mạng lưới Publisher của chúng tôi sẽ giúp bạn có nhiều lợi ích thiết thực cho sự phát triển của bạn (xem chi tiết về mạng lưới Publisher của xTraffic tại đây)

Đối với công cụ “SOCIAL NETWORK LOCKER“, việc bạn tham gia vào mạng lưới Publisher của xTraffic sẽ giúp bạn tăng tính chuyên nghiệp cho website của bạn do việc tương tác của người dùng được ghi nhớ và sẽ không yêu cầu tương tác lại khi người dùng quay lại trang web của bạn.

Nếu bạn quan tâm đến mạng lưới Publisher của xTraffic và muốn tham gia thì có thể xem hướng dẫn chi tiết cách thêm website vào mạng lưới Publisher của xTraffic tại đây.

Thêm mã Javascript của xTraffic vào website của bạn

Đây là bước bắt buộc nếu bạn muốn sử dụng công cụ “SOCIAL NETWORK LOCKER” của xTraffic trên website của bạn. Bạn vào đây để xem hướng dẫn chi tiết cách thêm mã Javascript của xTraffic vào website của bạn.

Thiết lập các thông số cho công cụ “SOCIAL NETWORK LOCKER”

xTraffic cung cấp các thông số giúp bạn thiết lập công cụ  “SOCIAL NETWORK LOCKER” theo ý muốn của bạn. Để cấu hình và chạy công cụ theo ý muốn của bạn, bạn thêm đoạn mã javascript sau vào website của bạn (có thể thêm vào bất kỳ vị trí nào, tuy nhiên chúng tôi khuuyến cáo nên thêm vào ngay trước hoặc sau đoạn mã javascript của xTraffic ở bước trên để dễ quản lý và thay đổi sau này)

<script type="text/javascript" language="javascript">

window.pepvnAsyncConfig = {
	"social_network_locker" : {
		"parse_elements" : [
			{
				"containers" : "body, .container1class, #container1id",
				"configs" : {
					"content_type" : "text",
					"percent_hidden_content" : "50",
					"services" : "facebook_like;facebook_share;facebook_comment;googleplus_plusone;twitter_tweet;twitter_follow",
					"text_notice_title" : "Nội dung này đã bị khoá",
					"text_notice_content" : "Để xem tiếp nội dung này, bạn vui lòng sử dụng một trong những dịch vụ mạng xã hội bên dưới để mở khoá. Trân trọng cảm ơn bạn vì đã hỗ trợ chúng tôi!"
				}
			}
		]
	},

	"services" : {

		"bitly" : {
			"bitly_accounts" : [
				{
					"bitly_username" : "c2978342",
					"bitly_api_key" : "R_82c4513f497fb77fcc072bd4e5c2d5b7"
				},
				{
					"bitly_username" : "xi8533",
					"bitly_api_key" : "R_13c0d3d17fec35e88bfef6aa3ff21e69"
				}
			]

		}

	}

};
</script>

Giải thích ý nghĩa các thông số :

Bạn cần tìm hiểu về kiểu dữ liệu JSON để sử dụng thành thạo các thông số này.

 • parse_elements (array) : là mảng chứa các thông số phân tích các phần tử bạn muốn khoá nội dung. Bạn có thể phân tích nhiều phần tử bằng cách thêm vào mảng này các thông số bạn muốn phân tích.
  • containers (string) : là id hoặc class của phần tử chứa nội dung mà bạn muốn khoá, xTraffic sử dụng kiểu lựa chọn phần tử html theo jQuery (xem chi tiết cách lựa chọn các phần tử của jQuery tại đây)
  • configs (object) : chứa các thông số để cấu hình khoá nội dung theo phần tử tương ứng
   • content_type (string – “text”|”link”) : kiểu nội dung cần khoá, xTraffic cung cấp 2 kiểu nội dung cần khoá là “text” và “link”. Đối với kiểu nội dung là “link” thì xTraffic sẽ hiện một hộp thoại để người dùng tương tác với các mạng xã hội, sau khi hoàn tất xTraffic sẽ tự động trả về link gốc cho người dùng sử dụng.
   • percent_hidden_content (integer) : đây là số phần trăm nội dung bị ẩn trước khi người dùng tương tác với các mạng xã hội thành công. Bạn nhập số nguyên  dương tại đây.
   • services (string – “facebook_like;facebook_share;facebook_comment;googleplus_plusone;twitter_tweet;twitter_follow”) : là những dịch vụ mạng xã hội bạn muốn sử dụng trên công cụ “SOCIAL NETWORK LOCKER” của xTraffic
   • text_notice_title (string) : Tiêu đề thông báo của công cụ
   • text_notice_content (string) : Nội dung thông báo của công cụ
 • services (object) : chứa các thông số của các dịch vụ
  • bitly (object) : chứa các thông số của dịch vụ rút ngắn đường dẫn của bitly.com
   • bitly_accounts (array) : mảng chứa các tài khoản bitly của bạn. Bạn có thể sử dụng nhiều tài khoản bitly bằng cách thêm vào đây.
    • bitly_username (string) & bitly_api_key (string) : là thông số dùng để rút ngắn đường dẫn của bạn bằng cách sử dụng dịch vụ của Bitly.com. Dịch vụ này rất hữu ích khi chia sẻ trên Twitter do bị giới hạn trong 160 ký tự.

Một số lưu ý khi sử dụng

Để tương tác được với mạng xã hội Facebook, bạn cần phải tạo ứng dụng trên Facebook và có fb_app_id để chèn thẻ <meta property=”fb:app_id” content=”198459616982850″ /> vào giữa 2 thẻ <head></head> trên website của bạn (thay số 198459616982850 bằng App ID của ứng dụng bạn tạo trên Facebook). Nếu bạn chưa biết cách tạo ứng dụng trên Facebook thì có thể xem hướng dẫn chi tiết cách tạo ứng dụng trên Facebook tại đây

Khi bạn sử dụng mạng xã hội Twitter cho website của bạn thì cần lưu ý là Twitter giới hạn 160 ký tự cho mỗi tweet. Do đó việc bài viết của bạn có URL quá dài sẽ ảnh hưởng đến việc chia sẻ tweet của người dùng. xTraffic cung cấp cho bạn chức năng rút ngắn URL bài viết của bạn bằng cách sử dụng dịch vụ Bitly.com; bạn có thể tạo và thêm nhiều tài khoản bittly vào thông số “bitly_accounts” như hướng dẫn bên trên (nếu bạn chưa biết cách tạo api key của Bitly thì có thể xem bài hướng dẫn chi tiết tại đây)

Các bạn có thể xem thử Demo cách công cụ này hoạt động tại đây

Nếu bạn gặp bất kỳ rắc rối nào trong quá trình thực hiện thì có thể comment bên dưới hoặc liên hệ với chúng tôi tại đây để chúng tôi rất vui lòng được hỗ trợ các bạn.

xTraffic.pep.vn trân trọng cám ơn và kính chúc các bạn nhiều sức khoẻ !

Leave a Comment