Cách thêm tên miền riêng trên Blogger (Blogspot)

Blogger là dịch vụ blog miễn phí và hữu ích dành cho những ai muốn quảng bá ra thế giới những gì bạn muốn mà không tốn nhiều chi phí. Nếu bạn muốn chỉ sử dụng tên miền sẵn có của Blogger giống như “http://diachiblogcuatoi.blogspot.com/” thì tất cả là đều miễn phí. Tuy nhiên nếu bạn muốn khởi đầu một trang web nhỏ và muốn quảng bá thương hiệu riêng của bạn (tên miền của bạn) thì Blogger hoàn toàn có thể hỗ trợ được điều này khá dễ dàng. Trong bài viết này, xTraffic.pep.vn sẽ hướng dẫn chi tiết cách bạn có thể sử dụng tên miền riêng của bạn trên Blogger.

Đầu tiên bạn vào mục “Cài đặt -> Cơ bản” của Blog bạn muốn thay đổi tên miền.

Trong phần “Xuất bản” bạn sẽ thấy mục địa “Địa chỉ blog“, sau đó bạn nhấn vào đường link “Thêm tên miền tuỳ chỉnh” (số 1 trên hình 1)

Cách thêm tên miền riêng trên Blogger (Blogspot) - blogger blogspot domain tên miền - Blogger (Blogspot) Thủ thuật Blog Phát triển website
Thêm tên miền tuỳ chỉnh cho Blogger (Hình 1)

Một khung nhập tên miền bạn muốn thêm vào cho blog hiện tại (số 1 trên hình 2) sẽ xuất hiện, bạn nhập đầy đủ tên miền bạn muốn thêm vào blog (bạn có thể thêm vào bất kỳ tên miền với subdomain bất kỳ, ví dụ : abc.tenmiencuaban.com hoặc xyz.tenmiencuaban.com, lưu ý là www.tenmiencuaban.com khac voi tenmiencuaban.com). Sau đó bạn nhấn vào nút “Lưu” (nút số 2 trên hình 2) để lưu tên miền vừa mới nhập.

Cách thêm tên miền riêng trên Blogger (Blogspot) - blogger blogspot domain tên miền - Blogger (Blogspot) Thủ thuật Blog Phát triển website
Thêm tên miền tuỳ chỉnh cho Blogger (Hình 2)

Trong trường hợp bạn đã thêm thành công một tên miền khác cùng với tenmiencuaban.com thì Google sẽ không thông báo gì nữa, và việc thêm tên miền đã thành công. Nhưng trong trường hợp đây là lần đầu tiên bạn thêm tên miền dạng tenmiencuaban.com vào tài khoản Blogger của bạn, thì Google cần bạn xác thực rằng bạn là chủ tên miền bằng các bước sau :

Google sẽ yêu cầu bạn thêm 2 bản ghi (record) trong phần quản trị tên miền của bạn. Bạn cần đăng nhập vào trang quản trị tên miền của bạn và thêm 2 bản ghi tương ứng như Googl yêu cầu dạng như mục 1 hình số 3 bên dưới

Cách thêm tên miền riêng trên Blogger (Blogspot) - blogger blogspot domain tên miền - Blogger (Blogspot) Thủ thuật Blog Phát triển website
Thêm tên miền tuỳ chỉnh cho Blogger (Hình 3)

Như trong hình 3, bạn tạo ra 2 record:

  • Host recordwwwRecord TypeCNameAddress : ghs.google.com
  • Host record4upqwiyjg45cRecord TypeCNameAddressgv-7kbmzbtisont2q.dv.googlehosted.com

Lưu ý :

Thông tin 2 record trên chỉ là minh hoạ, bạn phải thêm đúng như Google hiển thị trên blog của bạn mới thực hiện được.

Một tên miền chính (ví dụ : tenmiencuaban.com) chỉ được sử dụng bởi một tài khoản Google, nếu bạn sử dụng cùng tên miền này cho tài khoản khác thì tên miền sử dụng ở tài khoản trước sẽ không còn hiệu lực.

Sau khi bạn thêm 2 record mà Google yêu cầu, bạn nhấn nút lưu trên phần địa chỉ blog của Blogger để hoàn thành, và bạn có thể phải đợi một thời gian ngắn để địa chỉ blog có tác dụng.

xTraffic.pep.vn hy vọng sau bài viết này các bạn có thể khởi đầu một trang web nhỏ để quảng bá thông tin mà bạn muốn với chi phí cực thấp (chi phí mua tên miền) nhưng với lợi ích cao do tận dụng cơ sở vật chất của người khổng lồ Google.

** This article is copyrighted by xTraffic’s Blog **

 

 

Leave a Comment