DigitalOcean – Nhà cung cấp dịch vụ VPS giá rẻ

DigitalOcean là một nhà cung cấp dịch vụ máy chủ riêng ảo (VPS – Virtual Private Server) của Mỹ có trụ sở tại thành phố New York. Hiện nay DigitalOcean là nhà cung cấp VPS giá rất cạnh tranh, hỗ trợ ổ cứng hiệu năng cao SSD và có mức giá thấp nhất từ 5 USD/Tháng đến mức giá 640 USD/Tháng.

Xem thêm : Hướng dẫn cách đăng ký và tạo VPS tại DigitalOcean

Thông tin tóm tắt về DigitalOcean

Logo DigitalOcean - Nhà cung cấp dịch vụ VPS giá rẻ - digitalocean - Hosting Phát triển website
Website digitalocean.com
Dịch vụ VPS, Cloud Server, Cloud Hosting, VPS Server, Linux Server (Ubuntu, Fedora, Centos, Debian)
Chủ sở hữu Ben Uretsky, Moisey Uretsky, Jeff Carr, Mitch Wainer
Ngày thành lập Ngày 24 tháng 6 năm 2011

DigitalOcean được thành lập vào năm 2011 bởi Ben Uretsky. Hiện nay DigitalOcean có các trung tâm dữ liệu tại New York (USA), San Francisco (USA), Amsterdam (Hà Lan) và Singapore

Những tính năng của DigitalOcean

DigitalOcean hỗ trợ ổ cứng SSD

SSD là dạng ổ cứng hiệu năng cao so với loại ổ cứng thông thường. SSD rất tốt khi bạn dùng làm nơi lưu trữ dữ liệu đòi hỏi phải truy xuất liên tục, đặc biệt là database. Dù bạn dùng SSD trong trường hợp nào đi nữa thì nó cũng là một lựa chọn tốt, tuy nhiên chi phí dành cho nó cũng không phải thấp so với loại ổ cứng thông thường hiện nay.

DigitalOcean có mức giá rẻ và linh hoạt

Dù bạn là sinh viên hay những công ty lớn thì DigitalOcean có những gói dịch vụ cung cấp đa dạng. Từ mức phí rẻ nhất 5USD/tháng với cấu hình 512MB RAM, 1CPU, 20GB không gian lưu trữ SSD và 1TB bandwidth đủ để bạn chạy hầu hết những ứng dụng không đòi hỏi hiệu suất quá cao như blog, forum,… Nhưng nếu bạn là một doanh nghiệp lớn cần một dịch vụ cao cấp thì DigitalOcean vẫn có thể đáp ứng tốt yêu cầu của bạn với cấu hình khủng : 64GB RAM , 20 CPU , 640 GB SSD Disk , 9 TB bandwidth.

Thời gian khởi tạo VPS trên DigitalOcean rất nhanh

Theo quảng cáo của DigitalOcean thì chỉ cần 55 giây là bạn đã có 1 VPS để chạy các dịch vụ của mình. xTraffic đã dùng và công nhận rằng thời gian khởi tạo VPS của DigitalOcean rất nhanh. Tất nhiên bạn cần phải làm nhiều thứ khác và mất nhiều thời gian hơn 55 giây để đưa ứng dụng của mình vào hoạt động.

DigitalOcean có nhiều trung tâm dữ liệu trên thế giới

Một tính năng rất hay nữa là bạn có thể chọn vùng (thành phố, quốc gia) để khởi tạo VPS của bạn. Hiện nay DigitalOcean có các trung tâm dữ liệu tại New York (USA), San Francisco (USA), Amsterdam (Hà Lan) và Singapore giúp bạn lựa chọn tối ưu nhất cho dịch vụ của mình.

Leave a Comment