Facebook công bố nguyên nhân bị sự cố trên phạm vi toàn cầu

Sự cố khi không truy cập Facebook trong vòng 30 phút chiều qua đã được đại diện Facebook tại Việt Nam xác nhận rằng do lỗi phát sinh từ việc cập nhật cấu hình của một trong hệ thống phần mềm.

Facebook công bố nguyên nhân bị sự cố trên phạm vi toàn cầu - facebook - Tin khác
Sự cố Facebook bị tê liệt vào ngày 19/6

Theo đó, vào 15 giờ ngày 19/6, toàn bộ hệ thống Facebook tại Việt Nam và một số nước khác trên thế giới bị tê liệt, nhiều người dùng không thể truy cập đến. Phải đến 15h 30 ngày ngày, Facebook mới khắc phục được và người dùng có thể truy cập, tuy nhiên vẫn còn chập chờn.

Với vấn đề này, trao đổi với Dân trí, người phát ngôn của Facebook cho biết: “Vào chiều qua, chúng tôi đã gặp sự cố khi cập nhật cấu hình của một trong những hệ thống phần mềm. Không lâu sau thay đổi này, một số người bắt đầu gặp khó khăn khi truy cập Facebook. Chúng tôi đã nhanh chóng phát hiện và xử lý sự cố. Trong không đầy 30 phút, Facebook đã trở lại hoạt động bình thường đối với tất cả mọi người. Sự việc như thế này không thường xảy ra, tuy nhiên khi gặp trường hợp này, chúng tôi xin đảm bảo rằng mình sẽ rút được kinh nghiệm để khiến Facebook trở nên đáng tin cậy hơn.

“Đối với chúng tôi, không gì quan trọng hơn việc đảm bảo rằng Facebook luôn sẵn sàng khi mọi người cần đến, đồng thời chúng tôi cũng xin gửi lời xin lỗi tới những người đã gặp phải sự cố khi kết nối vào chiều hôm qua.” Vị phát ngôn này nhấn mạnh.

Theo ghi nhận, kể từ lúc xảy ra sự cố đến nay, chưa có trường hợp nào thông báo bị mất tài khoản hay bị mất dữ liệu tại Việt Nam dành cho người dùng cá nhân và các fanpage của doanh nghiệp. Tình trạng chập chờn từ lúc mới được khôi phục giờ đã được cải thiện tốt hơn.

Tuy vậy, sự cố này diễn ra chỉ trong 30 phút nhưng theo thống kê mới nhất, Facebook đã mất đến 600.000 USD từ doanh thu quảng cáo.

Quốc Phan (dantri)

Leave a Comment