Facebook Feed

Facebook là công cụ giao tiếp & làm việc không thể thiếu đối với nhiều người. Để thuận tiện hơn trong việc theo dõi các hoạt động trên facebook bằng feed (rss/atom), xTraffic.pep.vn giới thiệu với các bạn cách lấy link feed của facebook profile và facebook fanpage.

Cách lấy link feed của facebook profile

Bước 1 : Đầu tiên, các bạn đăng nhập vào tài khoản facebook profile muốn lấy link feed ( đăng nhập tại đây – https://www.facebook.com/ ).

Bước 2 : Sau khi đăng nhập thành công vào tài khoản facebook, các bạn vào trang notifications của facebook tại đây ( https://www.facebook.com/notifications ).

Facebook Feed - ATOM facebook Facebook Feed Feed RSS XML - Facebook Marketing Social Media Marketing Digital Marketing Marketing

 

Tại trang notifications, các bạn sẽ thấy như hình bên trên, sau đó các bạn click vào “RSS” tại khung số 1, đây chính là link feed của facebook profile của bạn (ví dụ : https://www.facebook.com/feeds/notifications.php?id=100006080982742&viewer=100006080982742&key=A-xA7-xvOzqPJd&format=rss20) , bạn có thể dùng các chương trình đọc RSS/ATOM để theo dõi nhanh các thông báo về hoạt động của tài khoản facebook mà không cần phải đăng nhập vào facebook.

Lưu ý : Bất kỳ ai có link này đều có thể theo dõi hoạt động của facebook profile của bạn, bạn cần bảo mật đường link này nếu không muốn chia sẻ hoạt động của mình với người khác.

Cách lấy link feed của facebook fanpage

Bước 1 : Đầu tiên, các bạn cần tìm số ID của facebook fanpage mà bạn muốn lấy link feed.

Để thực hiện bước này, bạn sử dụng graph của facebook dưới dạng như sau “https://graph.facebook.com/[FACEBOOK_LINK|FACEBOOK_USERNAME]

Ví dụ, bạn muốn lấy ID của trang fanpage https://www.facebook.com/xtraffic.pep.vn , các bạn có thể sử dụng

https://graph.facebook.com/https://www.facebook.com/xtraffic.pep.vn

hoặc

https://graph.facebook.com/xtraffic.pep.vn

Khi truy cập vào link graph facebook bên trên, bạn sẽ thấy kết quả như hình bên dưới :

Facebook Feed - ATOM facebook Facebook Feed Feed RSS XML - Facebook Marketing Social Media Marketing Digital Marketing Marketing

 

Facebook id chính là dòng trong khung số 1, trong trường hợp này, facebook id của fanpage https://www.facebook.com/xtraffic.pep.vn là  “519790068069755“.

Bước 2 : Sau khi có facebook id của fanpage mà bạn muốn lấy link feed, các bạn sử dụng link có dạng sau để lấy link feed

https://www.facebook.com/feeds/page.php?format=rss20&id=[FACEBOOK_ID]

Các bạn thay thế FACEBOOK_ID bằng số ID mà các bạn vừa mới lấy. Trong ví dụ trên, link feed của fanpage https://www.facebook.com/xtraffic.pep.vn là “https://www.facebook.com/feeds/page.php?format=rss20&id=519790068069755“.

Các bạn sử dụng bất kỳ chương trình đọc RSS/ATOM nào để cập nhật nhanh các bài viết của fanpage mà không cần phải vào facebook.

 

** This article is copyrighted by xTraffic’s Blog **

Leave a Comment