Google PageSpeed là gì?

Google Page Speed là một công cụ của Google giúp bạn đánh giá điểm chất lượng của Website bằng những tiêu chuẩn đánh giá chất lượng của Google.

Nếu các bạn đang có 1 website thì việc làm SEO website để lên Top Google là điều rất cần thiết bất kể lĩnh vực hoạt động của website bạn là gì đi nữa. Trước đây, việc tìm cách làm website của bạn thân thiện với Google là công việc hết sức khó khăn và chỉ là chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau. Hiện nay việc này đã dễ dàng hơn rất nhiều sau khi Google đưa ra công cụ đánh giá website của chính họ là Google PageSpeed Insightshttps://developers.google.com/speed/pagespeed/insights/ ). Công cụ này mang tính ý nghĩa cộng đồng sâu sắc bằng cách chia sẻ những kết quả nghiên cứu của các chuyên gia tại Google nhằm giúp website của bạn nhanh hơn và mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Nếu bạn không tin về chất lượng đánh giá này của Google thì có nghĩa là bạn chối bỏ mọi thành quả của công cụ tìm kiếm nổi tiếng Google. Và có lẽ bạn cũng không cần phải làm gì hết để hy vọng mọi người sẽ biết đến và yêu thích website của mình trong một nỗ lực cầu may :)

Nếu bạn không phải là người thông minh hơn Google thì chúng ta sẽ thảo luận tiếp sau đây :) .

Tiếp theo chúng ta sẽ giải quyết câu hỏi làm sao để đánh giá chất lượng của website tôi? Rất đơn giản, bạn chỉ cần truy cập vào https://developers.google.com/speed/pagespeed/insights/ và nhập link website của bạn vào khung số 1 và nhấn vào nút ANALYZE để Google phân tích website của bạn

Google PageSpeed là gì? - Google PageSpeed - Phát triển website
Google PageSpeed Insights

Ngoài ra bạn có thể sử dụng Chrome Extension PageSpeed Insights (by Google) để xem kết quả ngay trên trình duyệt Google Chrome của bạn.

Leave a Comment