4 thủ thuật đảm bảo thành công cho Facebook Marketing

Facebook Marketing thực sự hiệu quả trước thời gian, công sức và ngân sách bạn bỏ ra. Nó nên đứng ở top hoặc chí ít là gần top trong chiến lược internet marketing của doanh nghiệp.

4 thủ thuật đảm bảo thành công cho Facebook Marketing - Facebook Marketing - Facebook Marketing Social Media Marketing Digital Marketing Marketing
Bạn đã thử làm Facebook marketing?

Dưới đây là 4 thủ thuật cho một Facebook Page thành công

#1 – Hiểu hệ thống EdgeRank của Facebook

Muốn thành công với bất cứ thứ gì thì trước hết cần học cách sử dụng chúng. Facebook sử dụng thuật toán EdgeRank để xác định bài viết của bạn xuất hiện như thế nào và ở đâu trong Newsfeed của người dùng. Nội dung mới được tạo ra mà đáp ứng tốt nhất các tiêu chuẩn của EdgeRank thì bạn có thể yên tâm rằng nó sẽ được xem bởi nhiều người nhất (trong giới hạn Fans của Page). Lời khuyên cho bạn là nên pha trộn các loại nội dung post lên Facebook như văn bản, liên kết, hình ảnh, video cộng thêm một lời mời gọi hành động (call to action) thật “chất” và nhớ rằng nội dung post lên đó phải phù hợp với đối tượng của Page.

#2 – Nội dung vẫn là Vua

Vấn đề cuối cùng đi đến vẫn là nội dung hay. Và bạn sẽ khó có thể xây dựng được một cộng đồng Facebook có chất lượng nếu không có những nội dung hấp dẫn và phù hợp với mạng lưới của mình. Hấp dẫn ở đây không có nghĩa bạn post lên ảnh của những chú mèo, chú cún dễ thương bởi chúng không đảm bảo được cho bạn một chiến lược thành công về mặt lâu dài. Thêm vào đó, những nội dung ấy chẳng liên hệ gì với công ti của bạn thì vì lí do gì để bạn post chúng? Đôi khi pha trộn một vài nội dung vui nhộn và khác đi sẽ mang lại không khí mới mẻ cho Page, nhưng bạn phải đảm bảo phần lớn nội dung post lên Page liên hệ chặt chẽ với công ti hoặc trong phạm vi ngành nghề kinh doanh của bạn.

#3 – Sponsored Stories và Promoted Posts

Bạn làm Facebook marketing vì nghĩ rằng nó đơn giản, miễn phí. Điều đó đúng nhưng đôi khi thử dùng đến chức năng quảng cáo có tính phí của Facebook cũng giúp tăng hiệu quả công việc. Nếu ngân sách ít hơn thì có thể thử dùng Sponsored Stories và Promoted Posts. Hai tùy chọn này thiên về giữ người dùng ở lại trên Facebook hơn là hướng họ đến website bên ngoài và đây cũng là phương pháp yêu thích của Facebook. Sponsored Stories hay ở chỗ nó trở thành công cụ “word of mouth”, những lời gợi ý, tiến cử từ bạn bè. Nếu một người bạn check-in một địa điểm hoặc “Like” bài post, bạn có thể tài trợ (sponsor) cho bài post đó để bạn của họ cũng sẽ thấy và có thể họ cũng sẽ “Like” nó. Promoted Posts lại thích hợp khi bạn có một thông báo quan trọng hoặc nội dung nào đó hấp dẫn mà bạn muốn có nhiều người thấy và tương tác với nó. Phương pháp này cho phép bạn và bài viết ở trên top của Newsfeed lâu hơn và khi người dùng tương tác với chúng thì bạn bè của họ cũng sẽ thấy chúng.

#4 – Kiểm tra, kiểm tra và kiểm tra

Trong marketing có thể bạn không bao giờ mãi lặp lại một việc mà phải thay đổi các thứ bên trong và kiểm tra chiến dịch của mình và Facebook cũng không là ngoại lệ. Kiểm tra để biết cái nào hiệu quả, chỗ nào cần điều chỉnh hay thậm chí là loại bỏ. Nếu bạn nghĩ Facebook không có gì để kiểm tra thì hãy thử thay đổi giữa những loại nội dung khác nhau như hình ảnh, video, text, liên kết, câu hỏi, call to action… Hãy xem đối tượng của mỗi loại nội dung đó tương tác như thế nào với nội dung và chủ đề nào gây hứng thú nhất nơi họ. Nếu bạn có dùng quảng cáo tính phí thì hãy thử thay đổi ngân sách, chiến thuật xem cách nào mang lại hiệu quả nhất. Dần dần bạn sẽ hình thành được cho mình công thức thành công, có thể làm việc tốt nhất cho thương hiệu hoặc công ty của bạn.

Bạn có suy nghĩ gì và đã có kinh nghiệm nào với Facebook marketing? Hãy cùng chia sẻ trong phần bình luận dưới đây nhé!

Source : seoweb24h

Leave a Comment