Backlink là gì? Tại sao backlink lại quan trọng trong SEO?

Backlink Là Gì?

Để làm hiểu rõ backlink là gì chúng ta hãy xem định nghĩa về backlink mà wikipedia cung cấp

Backlinks are incoming links to a website or web page. Inbound links were originally important (prior to the emergence of search engines) as a primary means of web navigation; today their significance lies insearch engine optimization (SEO).

Theo như định nghĩa trên “Backlink chính là những liên kết từ một website khác trỏ đến website hay web page của bạn.“

Ví dụ backlink : “đây là một backlink trỏ đến site xtraffic.pep.vn” (mã nguồn html của backlink : “<a title=”đây là một backlink trỏ đến site xtraffic.pep.vn với link là http://xtraffic.pep.vn/” href=”http://xtraffic.pep.vn/” target=”_blank”>đây là một backlink trỏ đến site xtraffic.pep.vn</a>” )

Như các bạn thấy trong ví dụ backlink trên, “<a …>…</a>” là một anchor (dùng để tạo liên kết đến trang khác hoặc chính trang đang xem) với các thuộc tính

  • title=”…” : (không bắt buộc) dùng để thông tin thêm cho người xem (visitor) biết về link, khi người xem web di chuyển chuột lên anchor, đoạn văn bản trong thuộc tính title sẽ hiển thị lên cho người xem web biết.
  • href=”…” : (bắt buộc) là phần quan trọng nhất của anchor, đây là nơi chứa đường dẫn của link sẽ được chuyển tới, khi người dùng nhấn chuột (click) vào anchor thì trình duyệt sẽ điều hướng đến trang web có link trên. Trong ví dụ này thì sẽ chuyển đến trang http://xtraffic.pep.vn/)
  • target=”…” : (không bắt buộc) chứa thông tin hướng dẫn trình duyệt cách mở link, trong ví dụ trên thì với giá trị là “_blank” thì trình duyệt sẽ mở link trên tab (hoặc cửa sổ) mới, nếu bạn không thiết lập giá trị này thì trình duyệt sẽ mở trên tab hiện tại.
  • Đối tượng nằm giữa hai thẻ anchor là “<a …>” và “</a>” là phần quan trọng để người xem web và các máy tìm kiếm xác định được liên kết này liên quan đến vấn đề gì? Đối tượng thể hiện này có thể là văn bản hoặc hình ảnh. Thông thường chúng ta sẽ xây dựng backlink bằng các đoạn văn bản ngắn (dưới 60 ký tự). Với chiến lược đúng và không lạm dụng (spam) thì backlink với văn bản (từ khoá) sẽ có giá trị rất lớn cho SEO.
  • Quan trọng : nếu anchor có thuộc tính rel=”nofollow” thì giá trị của backlink sẽ không có giá trị khi xây dựng liên kết.

Backlink là gì? Tại sao backlink lại quan trọng trong SEO? - anchor Backlink Backlinks inbound link seo từ khóa - Search Engine Marketing Digital Marketing Marketing

Nếu như trước đây backlink (Hay inbound link) được sử dụng với chức năng chính là điều hướng website. Thì ngày này khi có sự xuất hiện của SE và kèm theo đó là sự phát triển của SEO (Search Engine Optimization). Backlink đóng vai trò quan trọng trong việc gia tăng vị trí xếp hạng của những từ khóa gắn liền với trang web của bạn.

Vì sao backlink lại quan trọng?

Về mặt người dùng, việc xây dựng backlink chính là cách để giới thiệu website của bạn đến với nhiều người hơn. Backlink lúc này sẽ đóng vai trò là công cụ điều hướng người dùng ghé thăm website của bạn.

Bạn thử nghĩ xem nếu bạn đang bán sản phẩm hay một dịch vụ nào đó, còn gì tuyệt hơn nếu có nhiều người viếng thăm website và họ có thể trở thành khách hàng tiềm năng của bạn.

Backlink là gì? Tại sao backlink lại quan trọng trong SEO? - anchor Backlink Backlinks inbound link seo từ khóa - Search Engine Marketing Digital Marketing Marketing

Đối với SEO, việc xây dựng backlink đóng vai trò gia tăng thứ hạng từ khóa trên SERPs của các Search Engine (SE), mà tiêu biểu là Google. Một khi trang web của bạn nhận được nhiều backlink từ các trang web khác, điều này chứng tỏ website của bạn nhận được nhiều sự quan tâm và cung cấp thông tin gì đó đặc biệt. Google sẽ đánh giá cao điều này và giúp việc gia tăng thứ hạng từ khóa cho trang web trở nên hiệu quả hơn.

Backlink là gì? Tại sao backlink lại quan trọng trong SEO? - anchor Backlink Backlinks inbound link seo từ khóa - Search Engine Marketing Digital Marketing Marketing

Tạo backlink không khó nhưng để có những backlink hiệu quả chúng ta cần lựa chọn nguồn backlink thích hợp. xTraffic.pep.vn sẽ giúp bạn tạo backlink hiệu quả từ những thủ thuật seo mà chúng tôi cung cấp.

Leave a Comment