Google tham gia dự án giáo dục trực tuyến mở khổng lồ edX

Thông tin này được công bố trên blog chính thức của google vào ngày hôm qua. Google hợp tác với edX, nền tảng giáo dục trực tuyến mã nguồn mở phi lợi nhuận khởi đầu bởi Harvard và MIT với mục tiêu phát triển các khóa học trực tuyến có tên gọi MOOC.org.

Google tham gia dự án giáo dục trực tuyến mở khổng lồ edX - edX giáo dục google mooc.org - Tin khác

MOOC là viết tắt của “Massive open online courses – Tạm dịch: các khóa học trực tuyến mở quy mô lớn”, các khóa học từ xa này sẽ cung cấp tài liệu và khóa học trên internet. Sử dụng nền tảng Course Builder – Mã nguồn mở do chính Google phát triển.

Theo lời giám đốc nghiên cứu Course Builder – Dan Clancy: “Chúng tôi sẽ tiếp tục duy trì Course Builder, nhưng đang tập trung vào nỗ lực phát triển dự án giáo dục trực tuyến mở edX, và hướng đến việc phát triển nền tảng MOOC.org. Trong tương lai, chúng tôi sẽ cung cấp bản nâng cấp cho edX và MOOC.org từ Course Builder.”

Edx cung cấp các khóa học từ các Hiệp hội Giáo dục Đại học, bao gồm MIT, Harvard, Boston University và Cal-Berkely, và các trường khác. Sinh viên xem các tài liệu học tập và hoàn thành khối lượng bài tập trực tuyến khổng lồ, đem lại lợi ích về tín chỉ cũng như đơn giản là cải thiện bản thân.

MOOC.org là nền tảng mở, thông qua nó bất kì tổ chức nào quan tâm đều có thể tạo và mở ra các lớp học trực tuyến. Một chương trình giữ chỗ tại địa chỉ trên tiết lộ về kế hoạch đưa website đi vào hoạt động vào nửa đầu năm 2014 và edX đã xác nhận trong tuyên bố rằng nó được xây dựng trên cơ sở vật chất của Google.

Chủ tịch của edX Anant Agarwal nói rằng sự tham gia của Google trong dự án này được ví như một liều thuốc bổ. Anant cũng nói thêm “Làm việc với công nghệ và các kĩ sư của Google trên toàn thế giới sẽ cho phép chúng ta đạt được nhiều tiến bộ trực tuyến, trải nghiệm việc học nhanh hơn và hiệu quả tốt hơn so với trước đây.”

edX là một dự án phi lợi nhuận bao gồm 28 tổ chức hàng đầu thế giới. Được thành lập bởi MIT và Harvard nhằm mang đến các khóa học trình độ đại học một cách miễn phí tới cho bất cứ ai trên trái đất. Được bắt nguồn từ MIT (Viện Công Nghệ Massachusetts), edX có tất cả những điều mà trước kia là ước mơ của rất nhiều người: các khóa học chất lượng cao được giảng dạy bởi các giáo sư hàng đầu ở các trường đại học danh tiếng, khả năng học ở bất cứ đâu, bất cứ hoàn cảnh nào và bất cứ thời gian nào, mà không mất tiền!