Affiliate Marketing là gì?

Do mức chiết khấu hấp dẫn nên Affiliate marketing đã nhanh chóng trở thành một trong những phổ biến nhất và hiệu quả nhất những cách để quảng cáo trên Internet. Những tiền đề của tiếp thị liên kết là rất đơn giản.

Affiliate Marketing là gì?

Affiliate Marketing là hình thức tiếp thị mới có sự cộng tác giữ người nhà cung cấp sản phẩm thông qua các “đại lý” . Trong trường hợp này “đại lý” được nói đến là website. Một website sau khi đăng kí chương trình Affiliate Marketing sẽ được nhận một liên kết để đặt trên website,facebook … của mình. Khi khách hàng click vào đường link và có hành động mua hàng, người sở hữu website sẽ nhận được phần trăm lợi nhuận được chia sẻ từ nhà sản xuất. Lợi nhuận từ Affiliate Marketing có thể được tính theo: Pay per Click, Pay per action ( download..), Pay Per Sale. Điều này phụ thuộc vào chương trình Affiliate Marketing mà bạn tham gia.

Affiliate Marketing là gì? - Affiliate Marketing - Digital Marketing Marketing

Một công ty như eBay chẳng hạn, đi đến một trang web và yêu cầu họ để đặt một biểu ngữ hoặc liên kết với eBay trên trang web của họ. Mỗi khi người dùng nhấp vào biểu ngữ mà eBay và thăm các trang web, các chủ sở hữu của trang web gốc được một hoa hồng. Nó đơn giản như thế đó.

Affiliate Marketing là gì? - Affiliate Marketing - Digital Marketing Marketing

Lịch sử của tiếp thị liên kết đi lại cho khoảng năm 1994. Theo như hầu hết mọi người biết đó là cách tiếp thị mà trang web muốn tiếp thị trả cho các trang web khác để làm tăng lưu lượng truy cập vào website của họ. Trang Internet khổng lồ Amazon.com sớm bắt được xu hướng trên và trở thành trang web tiếp thị liên kết lớn nhất. Ngày nay, việc tiếp thị liên kết được sử dụng theo tùy từng tính chất riêng của mỗi trang web.

Tại sao sử dụng Affiliate marketing?

Một trong những lý do đó tiếp thị liên kết đã chứng minh là có nên phổ biến là nó hoàn toàn dựa trên hiệu suất. Trong hầu hết trường hợp, công ty làm quảng cáo không phải trả một xu duy nhất để các trang web đó là thực hiện quảng cáo của họ, trừ khi có bằng chứng rằng lưu lượng truy cập Internet đã được nâng lên.

Một số trang web quảng cáo đã trả tiền các trang web lưu trữ liên kết của họ không dựa trên số lần IP gốc ghé thăm thông qua liên kết, nhưng trên số lần các quảng cáo biểu ngữ là “thấy”. Phương pháp này trình bày tất cả các vấn đề từ những thứ như. số lần click có thể được giả mạo, tuy nhiên không có cách nào để bảo đảm rằng chỉ vì có người truy cập một trang web có logo của bạn trên đó mà họ đã thấy nó hoặc do chính họ đã làm.

Các phương pháp khác của tiếp thị bao gồm các chi nhánh trả tiền khi một liên kết được kèm theo đó là một số loại giao dịch sẽ diễn ra. Điều này có thể nghiêm khắc với các trang web lưu trữ liên kết vì sự quan tâm người sử dụng Internet trung bình là không đủ, trong hầu hết các trường hợp đi theo một liên kết là hoàn thành mua hàng, hoặc điền vào một số biểu mẫu. Các phương pháp thông thường là chỉ cần trả tiền cho một máy chủ trả hoa hồng cho mỗi một địa chỉ IP gốc được dẫn đến trang web của họ.

Trong một vài năm gần đây, chi nhánh tiếp thị đã trở thành một trong những cách hiệu quả nhất để tăng lưu lượng truy cập đến một trang web. Trong nhiều trường hợp, cả nhà quảng cáo các máy chủ lưu trữ đều có lợi nhuận.

Trong tương lai tới, liên kết tiếp thị vẫn sẽ phát triển và kết hợp với các hình thức quảng cáo khác để chiếm ưu thế khi lựa chọn hình thức tiếp thị trực tuyến.

Bắt đầu Affiliate Marketing như thế nào?

Có 2 cách để bắt đầu với Affiliate Marketing : Đăng kí ngay tham gia vào mạng lưới Affiliate Marketing được thành lập bởi một nhóm đang thực hiện Affiliate Marketing hoặc bạn có thể đăng kí trức tiếp với nhà quảng cáo. Các làm đầu tiên là một trong những cách đơn giản để bạn bắt đầu. Hầu hết mạng lưới Affiliate Marketing đã được thành lập họ đều có mối quan hệ với nhà quảng cáo, họ sẽ giúp bạn về cách thức kiếm tiền từ những liên kết trên website của mình và đồng thời tư vấn để phân loại website ( hay blog) của bạn thuộc kiểu nội dung hay thư mục nào. Họ đồng thời cũng có thể tư vấn bạn cách thức bắt đầu, tối ưu website… để có thể đạt được hiệu quả cao nhất.

Tôi cần những gì để bắt đầu Affiliate Marketing?

Tốt nhất nên làm mọi thứ bằng đam mê chứ không phải vì tiền. Vì vậy tốt nhất là hãy có sự yêu đương với online marketing và Affiliate Marketing. Chắc chắn là chả ai làm không công cho ai cái gì nên cứ yên tâm vì mình nghĩ học hàng những bước để bắt đầu với Affiliate Marketing sẽ mang lại tiền, bạn không thành công Affiliate Marketing thì cũng có thể tiếp tục với online marketing ( những kiến thức mà bạn thu thập được khi học Affiliate Marketing).

Đây là những thứ mình nghĩ nên cần có với Affiliate Marketing

 • Website + Social media : Đương nhiên là bạn không thể vẽ link lên người và chạy ngoài đường kêu người ta truy cập đường link của bạn. Trừ khi bạn là girl và hot, có thể người ta sẽ để ý link của bạn nhưng chưa chắc người ta đã viết đúng đâu nha :p. Hãy tạo một website để bắt đầu với Affiliate Marketing. Hiện tại với Joomla, WordPress … mọi thứ không quá khó khăn để tạo một website. Đương nhiên nếu có facebook hay bất kì mạng xã hội nào xung quang đó là điều thật sự tuyệt để chia sẽ liên kết của mình.
 • Tìm kiếm một mạng lưới liên kết : Mình đặt dấu ở đây nhé, mình đang muốn tìm kiếm mạng lưới liên kết. Hiện tại với Affiliate Marketing mình được biết đến Hùng Marketing hiểu rõ về ngành này. Anyways, sẽ tìm hiểu kĩ và viết một bài mới về mục này không xa.
 • Có một tài khoản để thanh toán : có thể sử dụng PayPal cho trường hợp này.

Những điều nên làm khi bắt đầu Affiliate Marketing

 1. Thực hiện một cuộc khảo sát : Một chiến dịch Affiliaye Marketing không đơn thuần ở việc bặng post ( đăng bài viết) về quảng cáo trên website và sau đó là chờ đợi lợi nhuận từ những liên kết của bạn. Nên thực hiện một research trước khi bắt đầu, điều này giúp bạn hiểu về ngành hàng, những cơ hội liên quan cũng như nhữ rủi ro của hình thức bạn tham gia. Bạn đồng thời cũng còn có thể tìm hiểu cách thức tiếp cận ( display ad ( quảng cáo hiển thị) hay product feed ( thông tin mới về sản phẩm)) và cách thức thanh toán cho quảng cáo ( pay per click, pay per acquisition (sale)…).
 2. Bắt đầu với những điều đơn giản : Nên bắt đầu với những điều đơn giản nhất. Lựa chọn nhà quảng cáo hay đơn vị thực hiện mà bạn yêu thích. Trước khi bạn có mạng lưới liên kết bền vững , hiểu biết về những gì diễn ra trên các liên kết trên website mình bạn hãy để nhà quảng cáo chủ động thực hiện .
 3. Học hỏi kiến thức về IT : Ít nhất bạn nên có những kiến thức về website để nâng cấp, quản lí, hay fix lỗi trên webiste của mình. Bạn cũng đồng thời cần có những kiến thức đó để đồng thời cập nhật những quảng cáo liên kết trên website. Bạn cũng đồng thời cần biết về SEO để thể nâng cao traffic về website của mình, đo lường hiệu quả của những từ khóa mà mình lựa chọn
 4. Testing : Nếu quảng cáo và sản phẩm đó thực sự làm bạn có niềm tin, hãy trải nghiệm nó và chia sẻ với mọi người (target audience) của bạn. Đó thật sự là cách tốt để nâng cao tương tác cho ads và mang lại hiệu quả ( niềm tin) cho những quảng cáo của bạn
 5. Am hiểu người dùng : Xem người dùng ( traffic) của website đến từ đâu? Họ là ai? Họ thích sản phẩm nào và làm cách nào để họ quay trở lại?? Google analytics là công cụ hữu hiệu để giải quyết bài toán này.
 6. Phân tích quảng cáo của bạn : Sau khi đã thực hiện bước 4 & 5 thì bước 6 là cách bạn tổng hợp hiệu quả từ 2 bước trên. Bạn sẽ biết người dùng từ đâu, thích sản phẩm nào, những ads nào là tốt và phù hợp… Đây là cách bạn tối ưu quảng cáo của mình để đạt được hiệu quả cao nhất. Sau một thời gian dài thực hiện bạn sẽ tìm ra những quảng cáo nào phù hợp với website của mình với target audience của mình.
 7. Content is King : càng có nhiều người ghé thăm website của bạn, bạn càng có nhiều cơ hội nhận được nhiều click… Tăng traffic cho website bạn có thể thực hiện bằng SEO, tuy nhiên chính những nội dung trên website mới là điều giữ chân người dùng và mang họ trở lại thường xuyên. Xây dựng website chất lượng là cách bạn thực hiện Affiliate Marketing hiệu quả.
 8. Ra đường và đi “Chém gió” với những người giỏi hơn đó là cách bạn có thêm nhiều mối quan hệ va học hỏi được ngày càng nhiều hơn.

Leave a Comment